Kỹ năng phải có của người tìm việc kế toán để được tuyển dụng

118 Lượt xem

Kỹ năng kế toán là gì? Mỗi người tìm việc kế toán phải có nhiệm vụ và trình độ cần thiết như nào để xây dựng sự nghiệp. Các kỹ năng cần thiết để được tuyển dụng là gì? Tham khảo bài viết sau.

Trình độ và kỹ năng kế toán bao gồm một loạt các khả năng: làm việc với các con số, chú ý đến chi tiết, làm việc nhóm và nhiều hơn nữa được yêu cầu cho tất cả các cấp - kế toán cơ sở, quản lý cấp cao và kế toán. Để trở thành kế toán viên, trình độ tối thiểu yêu cầu là bằng Cử nhân Kế toán hoặc Tài chính. Bạn càng có nhiều bằng cấp và kỹ năng, càng có nhiều cơ hội cho một công việc tốt với nhiều lợi ích và mức lương cao bạn có.

Kỹ năng làm toán

Kỹ năng phải có của người tìm việc kế toán để được tuyển dụng

Kỹ năng số là các kỹ năng cơ bản  cần thiết cho kế toán . Kỹ năng toán là các kỹ năng toán học cơ bản bao gồm một loạt các khả năng để hiểu và phân tích thông tin số và đưa ra các kết luận và quyết định đúng đắn.

Kỹ năng tính toán chính của kế toán là sự hiểu biết mối quan hệ giữa các con số, khả năng tổ chức thông tin, lập luận và tư duy logic, kỹ năng tính toán, đo lường và phân tích dữ liệu và hơn thế nữa. Nhiều nhiệm vụ và trách nhiệm kế toán bao gồm các hoạt động với số và tài khoản.

Sự chú ý đến chi tiết

Nếu bạn muốn trở thành một kế toán giỏi, sự chú ý đến các kỹ năng chi tiết là rất quan trọng đối với bạn. Bạn phải có khả năng chú ý đến những điều nhỏ nhặt, theo dõi các nhiệm vụ cần được hoàn thành và để hạn chế sự xao lãng.

Kỹ năng tổ chức và kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng tổ chức cần thiết cho kế toán là một số trong những điều quan trọng nhất. Chúng bao gồm khả năng tập trung, ưu tiên, kỹ năng đa tác vụ. Kỹ năng quản lý thời gian  có vai trò quan trọng, đặc biệt là trong lối sống bận rộn này, nơi chúng tôi luôn bận rộn. Khả năng quản lý thời gian chính là: đặt mục tiêu, ưu tiên các mục tiêu của bạn, tạo lịch biểu, sử dụng các công cụ tối ưu hóa, tạo danh sách và chia các tác vụ lớn thành các tác vụ nhỏ hơn.

Nhiều kế toán đánh giá thấp việc tạo lịch biểu và lập danh sách. Nhưng những công cụ này thực sự rất hữu ích. Chắc chắn, bạn không thể quản lý thời gian của mình một cách phỏng vấn hiệu quả nếu bạn không có lịch biểu.

Lịch trình phải chứa tất cả những điều bạn phải làm. Mỗi người trong chúng ta đều dễ bị quên lãng. Bạn không thể nhớ mọi thứ bạn nên làm trong ngày. Vì vậy, đừng quên tạo danh sách các nhiệm vụ và mục tiêu của bạn.

Kỹ năng tin học

Ở đây không chỉ bao gồm các kỹ năng máy tính cơ bản cần thiết cho nhiều công việc và vị trí. Kỹ năng kế toán bao gồm kiến ​​thức tốt và khả năng làm việc với các loại phần mềm kế toán khác nhau như hệ thống SAP hoặc ERP, Excel, Word và các phần mềm khác.

Ngày nay, nó là phải cho kế toán để sử dụng một loạt các công cụ như phần mềm biên chế , phần mềm chấm công , phần mềm quản lý công việc, phần mềm quản lý tài nguyên và nhiều loại khác nhau của hệ thống và chương trình.

Kĩ năng giao tiếp

Kế toán phải có khả năng giao tiếp hiệu quả, bằng lời và bằng văn bản. Các nhiệm vụ kế toán chính liên quan đến thông tin liên lạc với các kế toán viên khác, các nhà quản lý tài chính và những người và công nhân khác. Cùng với các kỹ năng kế toán, có một danh sách dài các bằng cấp, trách nhiệm và nghĩa vụ bạn phải làm quen nếu bạn muốn có một sự nghiệp thành công của một kế toán viên.

Kỹ năng phải có của người tìm việc kế toán để được tuyển dụng

Trình độ chuyên môn, kiến ​​thức và năng lực kế toán

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, trình độ tối thiểu yêu cầu là bằng Cử nhân Kế toán hoặc Tài chính. Nhưng có những bằng cấp kế toán quan trọng khác mang lại giá trị lớn cho năng lực và kiến ​​thức của bạn. Bạn càng có nhiều bằng cấp và kiến ​​thức kế toán, càng có nhiều cơ hội cho công việc được trả lương cao. Dưới đây là danh sách các bằng cấp và kiến ​​thức bạn cần:

Bằng cấp về Kế toán hoặc Tài chính và các lĩnh vực liên quan như Quản trị kinh doanh hoặc Quản trị công.

Các khóa học kế toán và / hoặc kiểm toán bổ sung.

Chứng chỉ kế toán là Kế toán viên được chứng nhận.

Hiểu biết về các nguyên tắc và thực hành kế toán chuyên nghiệp.

Hiểu biết về luật và quy định.

Nhiệm vụ và trách nhiệm của nhân viên kế toán

Một số nhiệm vụ và trách nhiệm kế toán chính là: Lập báo cáo tài chính và các báo cáo tài chính khác. Chuẩn bị và xem xét các điều chỉnh bảng cân đối kế toán. Chuẩn bị tài sản, trách nhiệm và các mục nhập tài khoản vốn. Tài liệu giao dịch tài chính. Cung cấp thông tin tài chính cho quản lý. Xử lý các khoản thanh toán của khách hàng và các tài khoản cân bằng. Chuyển hóa đơn của nhà cung cấp vào hệ thống và liên lạc với các nhà cung cấp. Nghiên cứu và phân tích phức tạp các tài khoản cụ thể. Cung cấp tư vấn và hỗ trợ kế toán chuyên nghiệp. Phân tích hoạt động kinh doanh, xu hướng và chi phí. Kỹ năng kế toán tốt, bằng cấp, kiến ​​thức và năng lực là cơ sở cho sự nghiệp việc làm thành công của một kế toán viên chuyên nghiệp.