Các câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng

232 Lượt xem

Vì thế, trong mỗi buổi phỏng vấn họ thường đặt ra câu hỏi và những tiêu chí riêng, vậy có cách trả lời phỏng vấn thông minh nào gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng không. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng

Câu 1: Hãy giới thiệu đôi chút về bản thân

Đối với câu hỏi này nhà tuyển dụng chỉ cần quan tâm đến một số nội dụng cơ bản sau:

  • Họ tên
  • Chuyên ngành
  • Sơ lược về quá trình học tập và làm việc
  • Điểm mạnh của ứng viên
  • Sở thích

Mục đích của câu hỏi này chỉ để nắm bắt sơ lược thông tin của ứng viên, tạo bầu không khí thoải mái để đi đến các câu sau.

Câu 2: Theo bạn, là một nhân viên bán hàng thì bạn cần kĩ năng gì?

Đây được coi là câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng trong các buổi đánh giá đầu vào của ứng viên.

Hầu hết, ở bất cứ ngành đều đòi hỏi ứng viên phải có một kỹ năng riêng biệt và vị trí nhân viên bán hàng cũng không ngoại lệ. Hãy quan tâm đến những ứng viên đưa ra các kỹ năng như sau:

  • Kỹ năng giao tiếp, tư vấn
  • Kỹ năng thuyết phục và hiểu tâm lý khách hàng
  • Hiểu biết về sản phẩm

Câu 3: Bạn nhận thấy điểm yếu của mình khi bán hàng là gì?

Khi nhà tuyển dụng đặt ra câu hỏi này chắc chắn nhà tuyển dụng đang muốn tìm một ứng viên có đức tính thành thật, biết nhận lỗi khi làm sai. Tuy nhiên, thông qua câu hỏi này bạn cũng muốn tìm một ứng viên biết xử lý tình huống khéo léo, biết sai và khéo léo đề ra hướng khắc phục lỗi lầm đó như thế nào?

 

Chính vì thế, hãy chú ý đến các ứng viên biết thừa nhận khuyết điểm và họ vẫn đang cố gắng để khắc phục để điểm yếu đó không ảnh hưởng đến công việc.

Câu 4: Nếu gặp một vị khách hàng khó tính, thì bạn xử lý thế nào?

Đây là một câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá là làm khó ứng viên. Tuy nhiên, nếu ứng viên trả lời tốt câu hỏi này chắc chắn đây sẽ là một ứng viên sáng giá.

Đối với câu hỏi này, bạn chỉ quan tâm đến cách đặt vấn đề và cách xử lý tình huống của ứng viên

Câu 5: Bạn hiểu gì về vị trí đang ứng tuyển?

Một trong những kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên bán hàng được đúc rút đó là hãy  tuyển dụng những nhân viên hiểu rõ công việc mình đang ứng tuyển là gì, có như vậy bạn mới tạo dựng nên một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Câu 6: Trong trường hợp nào bạn sẽ từ chối bán hàng cho khách

Một ứng viên tiềm năng sẽ biết tình huống nào nên từ chối khách hàng, từ cách trả lời phỏng vấn xin việc bán hàng, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được mức tự chủ trong công việc của ứng viên., từ đó đưa ra những quyết định tuyển dụng đúng đắn

Hi vọng với những kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên báng hàng ở trên sẽ giúp nhà tuyển dụng sàng lọc ra được các câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng hay nhất và tuyển dụng những ứng viên sáng giá. Chúc các bạn thành công.

 

>> Để tìm hiểu thêm về một số câu hỏi chuyên ngành truy cập ngay tại đây: Danh các sách câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng hay gặp