Cách viết mẫu cv tiếng anh ấn tượng bí quyết cưa đổ nhà tuyển dụng

2026 Lượt xem

Cv xin việc không còn xa lạ với các ứng viên, mỗi ngành nghề sẽ có những mẫu cv xin việc khác nhau và khi xin việc vào từng công ty thì yêu cầu mẫu cv xin việc cũng khác nhau, có công ty yêu cầu cv xin việc tiếng anh, có công ty lại yêu mẫu cv xin việc tiếng nhật... Nhưng phổ biến nhất vẫn là mẫu cv tiếng anh, Vậy làm sao để có được mẫu cv tiếng anh ấn tượng thu hút được nhà tuyển dụng. Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

1. CV Tiếng Anh là gì

CV là cụm từ không còn xa lạ với rất nhiều ứng viên, có thể nói trong hồ sơ xin việc thì cv là một trong những giấy tờ quan trọng nhất nó là căn cứ để nhà tuyển dụng có thể lựa chọn được ứng viên phù hợp với vị trí ứng tuyển giữa hàng trăm ứng viên cùng nộp hồ sơ. Nhưng đã bao giờ bạn tìm hiểu cv tiếng anh là gì chưa? Đó chính là cụm từ Curriculum Vitae, là loại giấy tờ tóm tắt ngắn gọn nội dung của người ứng viên, về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, trình độ học vấn, thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp... tất cả đều được nêu một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất, mà ứng viên nào muốn xin việc đều cần phải chuẩn bị, vậy làm thế nào để mẫu CV Tiếng Anh của bạn cưa đổ được nhà tuyển dụng, đánh bại các cv khác và cv của bạn tạo được ấn tượng riêng cho nhà tuyển dụng, cùng tham khảo nội dung bên dưới đây có thể viết được những cv bằng tiếng anh ấn tượng, cưa đổ nhà tuyển dụng nhé.

cv tiếng anh là gì

2. Làm sao để viết được mẫu cv tiếng anh ấn tượng

Mẫu cv xin việc hiện nay không ai quy định nội dung nó gồm những phần nào, những để có được mẫu cv xin việc chuyên nghiệp và đưa được đầy đủ những thông tin cần thiết cho nhà tuyển dụng thì bạn nên đi theo những phần cơ bản sau, nhất là những mẫu cv tiếng anh bạn nên có 6 mục cơ bản sau để không bị sót ý khi trình bày và nội dung không bị chồng chéo lên nhau.

Mục 1: Thông tin cá nhân (Personal details)

 Nhà tuyển dụng việc đầu tiên khi cầm cv xin việc của bạn là xem thông tin cá nhân của bạn, dù là văn mẫu cv tiếng anh hay mẫu cv tiếng việt thì thông tin ở phần thông tin cá nhân đều không thay đổi bạn cần phải ghi được những thông tin cơ bản sau.

Họ và tên/ Full name:.................................................................................................................................

Ngày tháng năm sinh/ Date of birth:..........................................................................................................

Địa chỉ/ Address:.........................................................................................................................................

Số điện thoại/ Phone number:.....................................................................................................................

Email:............................................................................................................................................................

Mục 2: Mục tiêu nghề nghiệp (Career objective)

Mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu cv tiếng anh được xem là một phần để bạn có thể pr bản thân, quảng cáo bản thân cho nhà tuyển dụng biết bạn có mục tiêu gì. Bạn là con người có trí tiến thủ, là người có mục tiêu trong tương lai, bạn đưa ra được những mục tiêu dài hạn, những mục tiêu ngắn hạn, giới thiệu về kinh nghiệm bản thân, trình độ ... hãy viết để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người nhà tuyển dụng đang cần mà không phải ứng viên khác.

mẫu cv tiếng anh đẹp

Mục 3: Trình độ học vấn và bằng cấp (Education and Qualifications)

Thời gian là cách trình bày nội dung phần này, nó giúp nhà tuyển dụng dễ hình dung ra quá trình học tập của bạn, trình bày một cách ngắn gọn những năm học của bạn, nhưng nên nhớ chỉ ghi những thời gian học ở cấp cao, những khóa học giúp ích cho công việc bạn đang ứng tuyển, không nên viết những thời gian học từ năm cấp 1, cấp 2 nó làm cv của bạn trở nên dài dòng, nhưng đưa vào những thông tin không cần thiết.

Mục 4: Kinh nghiệm làm việc (Work Experience)

Với mẫu cv tiếng anh bạn không thể diễn đạt kinh nghiệm một cách dài dòng theo văn xuôi tiếng việt được mà thay vào đó thể hiện sự chuyên nghiệp bạn nên sử dụng các từ như developed, planned hoặc organized. Và nên liệt kê kinh nghiệm làm việc gần đây nhất của bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Tuy nhiên nếu bạn nhảy việc nhiều, có nhiều kinh nghiệm, thì nên lưu ý chỉ nên viết những kinh nghiệm gần đây nhất có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Mục 5: Sở thích cá nhân và thành tựu (Interests and Achievements)

Sở thích cá nhân và thành tựu với mẫu cv tiếng anh bạn nên viết ngắn gọn và đủ ý, gạch đầu dòng nêu rõ các sở thích của bản thân, phần này cũng là phần ghi điểm cho những bạn sinh viên mới ra trường ít kinh nghiệm làm việc bạn có thể tận dụng phần này để pr bản thân, quản cáo và đưa ra những thành tựu mình đã đạt được. Đánh bại cáo ứng viên khác.

Mục 6: Kỹ năng (Skills)

Skill trong CV tiếng Anh là liệt kê những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý công việc, kỹ năng chuyên môn và khả năng ngoại ngữ, tin học văn phòng .. mà bạn có được.

Tuy nhiên có một điều bạn phải nhớ hãy trung thực không nên viết mọi thứ quá xa vời thực tế và bản thân bạn không có.

3. Những lưu ý khi viết mẫu cv tiếng anh

Với những người ít kinh nghiệm viết cv xin việc thì trước khi viết bạn cần tìm hiểu và lưu ý một số điểm sau để cv xin việc của bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Lưu ý đầu tiên là bạn nên chọn đúng mẫu cv xin việc của ngành nghề mình ứng tuyển, dù là mẫu cv tiếng anh thì cv đúng ngành nghề là một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên, bạn cần phải chú ý để không bị loại ngay từ vòng hồ sơ.

Đối với những mẫu cv tiếng anh thì chú ý đặt câu, sử dụng những câu từ đơn giản ngắn gọn vì nhà tuyển dụng hàng ngày phải xem khá nhiều hồ sơ, nên bạn nên lựa chọn những câu từ đơn giản để không làm mất nhiều thời gian của nhà tuyển dụng và cũng không mắc các lỗi dùng từ.

Những lưu ý khi viết cv tiếng anh

Mẫu cv tiếng anh đẹp, chuyên nghiệp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho ứng viên chính vì vậy bạn nên chú ý đến cách trình bày, phông chữ, cỡ chữ, hình ảnh trong cv để cv của bạn được mạch lạc rõ ràng.

Về nội dung nên đưa vào những thông tin cần thiết ngắn gọn nhưng đủ ý không quá dài dòng, một mẫu cv tiếng anh chuyên nghiệm nên có độ dài từ  1 đến 2 tờ A4 nhưng hợp lý và đẹp nhất bạn nên thu gọn trong 1 tờ A4 là đẹp nhất. Với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể viết được mẫu cv tiếng anh đốn tim nhà tuyển dụng.

4. CV Tiếng Anh nên dùng trong trường hợp nào

Có nhiều ứng viên thắc mắc không biết trường hợp nào thì nên dùng mẫu cv tiếng anh, trường hợp nào thì nên dùng mẫu cv tiếng viết, dưới đây sẽ là những trường hợp bạn nên dùng mẫu cv tiếng anh để ứng tuyển.

Trường hợp 1: Công ty nơi bạn ứng tuyển yêu cầu ứng viên chuẩn bị mẫu cv tiếng anh, với trường hợp này thì bạn không thể không chuẩn bị mẫu cv tiếng anh, với trường hợp này bạn có thể sử dụng cv tiếng anh của công ty nếu công ty yêu cầu, hoặc bạn có thể tham khảo các mẫu cv tiếng anh trên trang timviec365.vn để sử dụng

Trường hợp nào sử dụng cv tiếng anh

Trường hợp 2: Công ty bạn ứng tuyển là công ty nước ngoài, để ứng tuyển công ty này bạn cũng cần chuẩn bị một mẫu cv xin việc tiếng anh để nộp cho công ty.

Trường hợp 3: Vị trí công việc bạn ứng tuyển sử dụng hoàn toàn bằng tiếng anh thì khi bạn muốn ứng tuyển vào công ty cũng cần chuẩn bị mẫu cv tiếng anh để nộp, nó thể hiện được bạn là người chuyên nghiệp, có khả năng để làm việc và ứng tuyển vị trí đó. Ví dụ cụ thể là bạn muốn ứng tuyển vị trí biên phiên dịch tiếng Anh thì hãy chuẩn bị một bản cv tiếng anh cho ngành biên phiên dịch đúng theo yêu cầu nhà tuyển dụng mà bạn còn nhanh chóng ứng tuyển thành công

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp cho bạn hiểu hơn về mẫu cv tiếng anh, cách viết cv tiếng anh để cưa đổ nhiều nhà tuyển dụng khó tính.