Những nguyên nhân nghỉ việc thường gặp

536 Lượt xem

Để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra hãy nên xem xét thật kĩ một số nguyên nhân sau đây

Những nguyên nhân nghỉ việc thường gặp

1. Bất đồng quan điểm với sếp

Việc bất đồng quan điểm là chuyện rất bình thường tại môi trường làm việc nào cũng có thể xảy ra vấn đề như vậy, cái đích cuối cùng của những cuộc tranh luận như thế này cũng là muốn tìm ra tiếng nói chung để tìm hướng đi mới cho công việc. Vì vậy, bạn đừng nghĩ việc bất đồng quan điểm với sếp là xấu và muốn nghỉ việc ngay lập tức, đây không phải là nguyên nhân nghỉ việc chính đáng, hãy thay đổi bản thân, bình tĩnh và lắng nghe ý kiến đóng góp của sếp, biết đâu ý kiến đó lại tốt cho bạn.

những nguyên nhân thử việc thường gặp

Tuy nhiên, trong một số trường hợp ý kiến đưa ra được số đông nhân viên đánh giá là sai, lý lẽ sếp đưa ra là không hợp lý, mà vẫn bất bạn làm… thì đây là lúc bạn cân nhắc có nên nghỉ việc hay không?

2. Tình hình tài chính của công ty gặp trục trặc

Nếu là trục trặc nhỏ thì không vấn đề gì, tuy nhiên nếu là đó trục trặc lớn thì bạn cần cân nhắc vấn đề tìm một công việc mới ở một công ty khác.

3. Công việc không cho bạn cơ hội học hỏi

Người ta thường nói “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” trong công việc cũng vậy ngoài công việc thường ngày bạn nên học hỏi các kỹ năng khác, có như vậy bạn mới có cơ hội thăng tiến trong công việc. Trong trường hợp, công việc không cho bạn cơ hội học hỏi thì phương án tìm một công việc mới là cách tốt nhất dành cho bạn.

Cũng có nhiều trường hợp, công việc không đem đến niềm vui, mỗi ngày đi làm bạn như cảm thấy rơi vào địa ngục, thì trong trường hợp này bạn cũng nên tìm một công việc mới.

những nguyên nhân nghỉ việc thường gặp

4. Mức lương không được thỏa đáng

Bạn là người có năng lực và rất nhiệt tình trong công việc, những công việc được giao bạn đều hoàn thành xuất sắc. Tuy nhiên, mọi cố gắng của bạn nhường như không được ai ghi nhận,  điều này chứng tỏ công ty bạn đang làm không biết trọng dụng nhân tài, vậy thôi việc là việc bạn nên làm.

Hãy tìm một công việc phù hợp với năng lực của bạn, những tập đoàn/doanh nghiệp lớn chắc chắn sẽ biết cách trọng dụng nhân tài.

5. Không thể hoàn đồng với đồng nghiệp

Môi trường làm việc cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả công việc, môi trường làm việc tốt, đồng nghiệp hòa thuận sẽ tạo cơ hội cho nhau phát triển, nhưng trong trường hợp bạn không thể hòa thuận được với đồng nghiệp, bạn đã dùng mọi cách nhưng không ai đáp trả lòng tốt của bạn, vậy phương án nghỉ việc để tìm môi trường làm việc mới phù hợp với bạn hơn.

Nếu bạn đã xác định nghỉ việc và muốn trải nghiệm với những công việc mới thì đừng quên viết đơn xin nghỉ việc nhé. Tham khảo ngay mẫu đơn xin việc tại đây: mẫu đơn xin nghỉ việc chuẩn nhất.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn.