Tại sao thuê bao vinaphone bị chặn chiều khi đã thanh toán cước?

722 Lượt xem

Với các thuê bao di động việc nắm được nguyên nhân thuê bao Vinaphone bị chặn chiều khi đã thanh toán cước sẽ giúp người dùng nhanh chóng xử lý sự cố và không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng di động của mình.

thue-bao-vinaphone-bi-chan-chieu-khi-da-thanh-toan-cuoc

Thanh toán hóa đơn cước trả sau Vinaphone hàng tháng là việc làm rất cần thiết giúp người dùng đảm bảo được quá trình liên lạc, sử dụng dịch vụ được diễn ra liên tục và không bị gián đoạn. Nhưng trong quá trình thanh toán cước phí nhiều thuê bao di động vẫn gặp phải tình huống bị chặn chiều khi đã thanh toán cước phí thành công. Để giúp người dùng chủ động hơn trong việc sử dụng, trong bài viết sẽ cung cấp đến bạn nguyên nhân thuê bao Vinaphone bị chặn chiều khi đã thanh toán cước và có thể nhanh chóng mở khóa sim để hoạt động bình thường như trước.

  • Hướng dẫn nạp tiền vienaphone online nhanh chóng tại đây

Nguyên nhân thuê bao Vinaphone bị chặn chiều khi đã thanh toán cước

Việc thuê bao trả sau Vinaphone bị chặn chiều khi thanh toán cước đầy đủ không phải là điều quá xa lạ. Điều này xuất phát từ việc nhiều thuê bao di động chưa hiểu rõ và nắm bắt chi tiết về quy định thanh toán cước trả sau nên dẫn đến việc thanh toán còn thiếu cước.

Trên thực tế nhà mạng quy định đối với thuê bao trả sau mỗi tháng phải thanh toán song song 2 loại cước là Cước trả sau tháng (cước thuê bao cố định) và cước nóng (tùy thuộc vào việc sử dụng cho nhu cầu gọi thoại, nhắn tin và các dịch vụ gia tăng).

Cước trả sau tháng của thuê bao Vinaphone

Cước trả sau theo tháng là loại cước được quy định dành riêng cho thuê bao di động trả sau bao gồm:

  • Cước thuê bao tháng: 49.000đ/tháng (đây là tiền cước bắt buộc của nhà mạng áp dụng trên tất cả thuê bao di động trả sau).
  • Cước hòa mạng gói: Không bắt buộc và phụ thuộc vào từng gói cước trả sau theo quy định của nhà mạng.

Đối với loại cước tháng thuê bao di động cần phải thanh toán đúng thời hạn, nếu quá thời gian cho phép thì sẽ bị khóa chiều.

Để tra cước tháng trên thuê bao Vinaphone bạn soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: CUOC THANG gửi 9889 (miễn phí).

thue-bao-vinaphone-bi-chan-chieu-khi-da-thanh-toan-cuoc

Cước nóng áp dụng trên thuê bao trả sau Vinaphone

Cước nóng là loại cước tiêu dùng bên ngoài những ưu đãi hòa mạng mà thuê bao đi động đã đăng ký, theo đó cước nóng bao gồm:

  • Cước phí gọi thoại và nhắn tin sử dụng cho nhu cầu gọi, nhắn tin nội mạng lẫn ngoại mạng.
  • Cước phí đăng ký 3G Vinaphone hàng tháng.
  • Cước đăng ký hoặc gia hạn các dịch vụ GTGT thuê bao đang sử dụng.

Theo đó mỗi tháng nhà mạng sẽ gửi về tin nhắn thuê bao thông báo về giá cước phí tiêu dùng hàng tháng.

Bên cạnh đó thuê bao di động có thể chủ động tra cước nóng theo cú pháp tin nhắn như sau: CUOC gửi 9889.

Với các loại cước này, nhiều thuê bao di động thanh toán qua hình thức EZPAY chỉ nạp đủ số tiền cước tháng mà quên không thanh toán cước nóng nên dẫn đến việc bị khóa chiều. Khi đó, cách duy nhất là bạn thanh toán nốt phần cước phí còn thiếu là đã có thể an tâm sử dụng di động mà không lo bị khóa chiều khi sử dụng.

Sau khi đã nắm được nguyên nhân thuê bao Vinaphone bị chặn chiều khi đã thanh toán cươc phí các thuê bao di động đã có thể an tâm sử dụng di động của mình mà không lo bị gián đoạn khi liên lạc. Bên cạnh đó, nếu thuê bao di động có nhu cầu thanh toán cước trả sau cho mình thì có thể nhanh tay truy cập vào địa chỉ https://doithe247.com để đổi thẻ cào, nạp tiền điện thoại trả sau nhanh nhất mà không cần mất thời gian và công sức thanh toán cước phí như trước đây.

Mong rằng với những thông tin về nguyên nhân thuê bao Vinaphone bị chặn chiều khi đã thanh toán cước sẽ giúp người dùng chủ động hơn trong việc thanh toán cước phí hàng tháng và không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng di động của mình.