Trả lời cho câu hỏi về mục tiêu nghề nghiệp của bạn

254 Lượt xem

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Xác định mục tiêu nghề nghiệp là bước rất quan trọng, quyết định đến tương lai của bạn. Câu hỏi Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? Đó là một trong những câu hỏi mà nhiều ứng viên lúng túng và gặp khó khăn khi trả lời. Làm sao để đưa ra câu trả lời với việc xác định mục tiêu rõ ràng và có thể giải mã được những mong muốn từ nhà tuyển dụng đó lại là đều không hề đơn giản, đặc biệt là đối với ứng viên vừa mới ra trường, chưa có nhiều kỹ năng trả lời các câu hỏi phỏng vấn trước những câu hỏi phỏng vấn có tính kinh điển này.

Trên thực tế, nếu biết cách trả lời thì đây có thể là câu hỏi mà bạn có thể lật ngược tình thế, chủ động trong việc tự PR cho bản thân, về những mục tiêu nghề mà bạn sẽ lựa chọn trong tương lai, những kế hoạch của bạn để thực hiện các mục tiêu đó.

Your business entry is what

Mục đích của nhà tuyển dụng khi hỏi bạn câu hỏi này.

Suy cho cùng thì mục đích của nhà tuyển dụng cũng là muốn tìm được cho mình ứng viên phù hợp với công việc mà họ đang tuyển. Với việc đặt ra câu hỏi phỏng vấn này, sẽ giúp họ có thêm thông tin  về bạn và đưa ra quyết định có nên chọn bạn hay không? Bởi lẽ, khi tổ chức tuyển nhân viên cho một vị trí công việc, việc đầu tư vào nhân viên là rất tốn  kém, chi phí đào tạo, dạy nghề đó là chi phí không hề nhỏ đấy là còn chưa kể những chi phí phát sinh khác.

Nếu như không hỏi rõ về mục tiêu nghề nghiệp của bạn thì nhà tuyển dụng sẽ coi như thất bại khi bạn thấy công việc không  phù hợp và nghỉ việc trong thời gian ngắn.

Làm sao để có câu trả lời một cách hoàn hảo và xuất sắc.

Sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau để trả lời cho câu hỏi này. Tuy nhiên, để giúp bạn có được cái nhìn thiện cảm từ nhà tuyển dụng, bạn nên chọn cho mình câu trở lời cho mục tiêu của mình thật khéo léo và tinh tế. Hãy thử tưởng tượng rằng bạn đang rao bán bản thân thông qua câu hỏi này. Vì vậy, điều mà bạn cần đó là câu trả lời ngắn gọn, rõ ràng và lưu loát, lưu ý, câu trả lời này nên được tóm gọn chỉ trong vài phút.

Việc cần làm của bạn khi trả lời câu hỏi phỏng vấn này đó là việc đưa ra mục tiêu của bạn mà mục tiêu đó sẽ tập trung vào vị trí công việc mà công ty đó đang tuyển dụng. Hay nói cách khác đó là bạn nên nghiên cữu kỹ về mục tiêu nghề nghiệp mà mình hướng tới sao cho mục tiêu đó phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Mục tiêu mà bạn đặt ra, đó chính là bản mô tả sơ lược về định hướng nghề nghiệp mà bạn đã chọn, và những kế hoạch bạn đang lập ra để thực hiện được mục tiêu nghề nghiệp đó. 

Để có một câu trả lời hoàn hảo khi đối diện với nhà tuyển dụng thì lời khuyên dành cho bạn là hãy nên tự chuẩn bị cho mình câu trả lời hoàn chỉnh và tập luyện nó trước buổi phỏng vấn. Bạn hãy nên tham khảo những người đi trước đã có kinh nghiệm phỏng vấn, hoặc bạn cũng có thể hỏi những người đang làm HR để có thể đưa ra câu trả lời chuẩn chỉnh nhất.

Chúc bạn thật bình tĩnh, tự tin và thật may mắn khi chinh phục nhà tuyển dụng!